Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính
Đăng nhập
| English

Ngoại giao ẩm thực hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN

(TTXVN/VIETNAM+) Bản in

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia giới thiệu món nem truyền thống tại festival. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia)

Ngày 5/8, tại quảng trường Kota Tua của thủ đô Jakarta, Bộ Giáo dục và Văn hóa Indonesia phối hợp Vụ hợp tác ASEAN, Bộ Ngoại giao Indonesia đã tổ chức Festival Ẩm thực ASEAN 2017 với sự tham gia của 10 quốc gia ASEAN. 

Đây là dịp giao lưu, quảng bá văn hóa ẩm thực truyền thống của 10 nước thành viên ASEAN tới bạn bè thế giới và là sự kiện ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN (8/1967-8/2017).

Phát biểu khai mạc Festival, Vụ trưởng Vụ Ngoại giao Văn hóa, ông Nadjamuddin Ramly nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của việc hợp tác trong lĩnh vực văn hóa giữa 10 nước thành viên ASEAN thông qua những nỗ lực và các nội dung hành động thúc đẩy tinh thần đoàn kết, bình đẳng, cùng hợp tác và cùng phát triển, bắt đầu từ những hoạt động nền tảng, tăng cường gắn kết văn hóa như sự kiện Festival ẩm thực.

Ông nhấn mạnh các nước ASEAN có nền văn hóa và ẩm thực rất đa dạng, phong phú, vì vậy, việc quảng bá bản sắc ẩm thực của mỗi nước cũng là một phương cách ngoại giao.

Tại sự kiện này, mỗi nước ASEAN giới thiệu một món ăn truyền thống, đặc trưng của nước mình. Đại sứ quán Việt Nam tham gia festival với món nem rán truyền thống. Món ăn đã đặc biệt thu hút sự chú ý và yêu thích của khách tham quan. 

Thực khách không chỉ được nếm hương vị đặc biệt của món nem Việt Nam nổi tiếng mà còn được giới thiệu cách làm nem với những nguyên liệu có thể tìm thấy tại các chợ hoặc siêu thị của Indonesia.

Được tổ chức tại một điểm du lịch nổi tiếng của thủ đô Jakarta, festival đã thu hút một lượng lớn du khách từ khắp nơi trên thế giới và các du khách đã có dịp thưởng thức miễn phí tất cả các món ăn tại festival./.​
  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​

    Về đầu trang